Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu bị loang màu

Việc máy chiếu bị loang màu là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng các dòng máy chiếu LCD xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Hôm nay, ZAMACO sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi để có cách khắc phục và bảo quản máy chiếu tốt nhất.

Nguyên nhân và cách khác phục máy chiếu bị loang màu

Nguyên nhân và cách khác phục máy chiếu bị loang màu

Hãy cùng bắt đầu vào với bài chia sẻ “Cách chỉnh sửa máy chiếu bị loang màu” ngay dưới đây nhé!

Biểu hiện máy chiếu bị loang màu là do lỗi gì?

Bạn đang sử dụng các dòng máy chiếu LCD như máy chiếu Sony, máy chiếu Panasonic… và xuất hiện sự cố như máy chiếu bị loang màu, lỗi kẻ sọc, ố màu, bị nhòe hình ảnh, chữ không rõ, có đường nét đứt trên màn hình trong lúc trình chiếu hình ảnh, video.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy chiếu bị loang màu

Những dòng máy chiếu LCD thông thường gồm 3 tấm màu LCD: màu đỏ, màu xanh lá, màu xanh dương được hội tụ thành ánh sáng trắng. Lỗi thường bị ở những trường hợp máy chiếu loang màu, đường kẻ… là do 1 trong 3 tấm màu hoặc cả 3 tấm màu hỏng.

Công nghệ LCD

Công nghệ LCD

Máy chiếu bị loang màu hay các tấm màu có vấn đề, các lỗi này thường gặp ở những chiếc máy chiếu đã cũ hoặc người chủ sử dụng máy chiếu chưa đúng cách như:

– Không thường xuyên vệ sinh máy, để bụi và côn trùng “thẳng đường” mà chui vào bên trong.

– Để máy chiếu nơi ẩm ướt hay những nơi nhiệt độ cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy.

– Lâu ngày máy chiếu không sử dụng, khiến các tấm LCD bị ẩm mốc.

– Do ổ Mainboard bị hỏng

Cách khắc phục và bảo quản máy để không bị loang màn hình

ZAMACO sẽ đưa ra giải pháp khi máy chiếu gặp sự cố với các trường hợp “bệnh nặng”  và “bệnh nhẹ” khác nhau:

– “Bệnh nhẹ”: Nếu thấy màn hình bị loang ít, bạn có thể tháo các tấm LCD và vệ sinh sạch.

Ngoài ra, bạn cần vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo rằng máy luôn được thông thoáng, nhất là những khe thoát nhiệt và không để bụi bẩn côn trùng có cơ hội chui vào bên trong máy.

– “Bệnh nặng”:  Màn hình trình chiếu xuất hiện quá nhiều vết loang màu, đường đứt… Có thể các tấm LCD bị cháy, bạn nên mang ra trung tâm sửa chữa bảo hành máy kiểm tra và nhờ chuyên viên kỹ thuật thay cho bạn. Có thể họ sẽ thay 1 trong 3; hoặc cả cụm 3 cái, bạn cần nhờ các anh kỹ thuật báo trước khi họ tiến hàng thay thế.

Vẫn giống như trên, khi sửa chữa xong bạn cần giữ máy được thông thoáng, không để bụi bám vào có bộ phận bên trong. Đặt ở những vị trí thoát nhiệt, không ẩm ướt hay nóng quá mức. Đặc biệt đừng để máy chiếu quá lâu không sử dụng.

Đây là những lưu ý và cách khắc phục khi máy chiếu bị loang màu” mà ZAMACO đã tổng hợp và muốn nhắn với bạn,  để quá trình sử dụng máy chiếu của bạn được kéo dài và bền bỉ hơn.

Mọi thông tin về sản phẩm, cũng như cách thức bảo trì, cách dùng máy chiếu,… hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0902.115.509 mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh nhất!

One thought on “Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu bị loang màu

  1. mmzakdvgdr viết:

    Muchas gracias. ?Como puedo iniciar sesion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.