Tin tức

Ứng dụng của Bảng Tương Tác trong dạy học

Ứng dụng của Bảng Tương Tác trong dạy học

Bảng tương tác (còn được gọi là bảng thông minh hay bảng tương tác thông minh) có thể mô tả như là một công cụ hướng dẫn cho phép hình ảnh từ máy tính được hiển thị lên bảng với sự trợ giúp của máy chiếu kỹ thuật số. Các yếu tố trên bảng sau đó có thể được thao tác bởi người thuyết trình bằng cách sử dụng chuột, bút, stylus hoặc ngón tay và điều này được thực hiện trực hiện trực tiếp trên màn hình. Nó cho phép thực hiện các chức năng của chuột như nhấp, kéo, sao chép. Chữ viết tay sau đó có thể dễ dàng chuyển thành văn bản trước khi được lưu. Bảng trắng tương tác thường được gắn vào tường hoặc được gắn trên chân bảng chuyên dụng. Nó có thể được sử dụng ở nơi làm việc cũng như trong các lớp học của các cấp học khác nhau.

Bảng tương tác được ứng dụng rộng rãi trong dạy học

Bảng tương tác được ứng dụng rộng rãi trong dạy học

Hệ thống giáo dục đã trải qua những thay đổi to lớn trong vài năm qua vì sách giáo khoa nặng truyền thống đang được thay thế bằng sách điện tử thuận tiện trong khi sổ ghi chép được thay thế bằng bảng tương tác, máy tính bảng và iPad.

Ngày nay, có rất nhiều cách để ứng dụng của bảng tương tác trong giáo dục. Các ứng dụng chính về việc sử dụng bảng trắng trong giảng dạy như được nêu dưới đây:

Hiển thị hình ảnh

Bảng tương tác trong lớp học được sử dụng bởi giáo viên để cải thiện nội dung giảng dạy. Điều này có thể dễ dàng thực hiện được bằng cách tập hợp một mảng tài liệu thành một vài học, ví dụ: một hình ảnh từ internet, văn bản có nguồn gốc từ một tập tin Microsoft Word, đồ thị từ bảng tính, chú thích của giáo viên và học sinh trên các đối tượng. Bảng trắng tương tác được sử dụng trong hiển thị bởi vì chúng thu hút học sinh tốt hơn nhiều so với bảng phấn hoặc thậm chí là sự kết hợp giữa màn hình máy chiếu và bảng trắng thông thường.

Ghi lại các bài học

Một trong những ứng dụng của bảng tương tác trong giáo dục là ghi lại các bài học. Bảng tương tác có phần mềm như phần mềm hội nghị truyền hình đỉnh cao -ezTalks Cuộc họp cho phép người dùng ghi chú và tạo bản trình bày. Các giáo viên có thể sử dụng tính năng này để ghi lại các ghi chú và hoạt động bài học của họ. Giáo viên cũng có thể khuyến khích học sinh đến để họ có thể ghi lại một số tác phẩm có thể được lưu cho các mục đích tham khảo trong tương lai. Ngoài ra, giáo viên sau đó có thể in các tác phẩm đã lưu và xuất bản chúng cho sinh viên của họ. Một số phần mềm bảng tương tác bao gồm các công cụ ghi màn hình mà giáo viên có thể sử dụng để nắm bắt và cung cấp các bài học trước cho sinh viên bất cứ khi nào cần thiết.

Tài nguyên

Sử dụng bảng tương tác trong lớp học được khuyến khích bởi vì có nhiều tệp flash có sẵn trên internet có thể được sử dụng bởi các giáo viên và giảng viên để cung cấp các bài học hiệu quả. Việc sử dụng các nguồn tài nguyên đó mang lại lợi ích trong giáo dục vì nó có chức năng để tiết kiệm cả thời gian và nỗ lực trong khi tăng cường kết quả học tập.

Phong cách học tập

Trong số các ứng dụng hàng đầu của bảng tương tác trong giáo dục là để thích ứng thành công các phong cách học tập khác nhau. Ví dụ như công cụ ghi âm cho phép hỗ trợ người học khiếm thị, cảm ứng cho phép người học xúc giác và người học trực quan có thể dễ dàng theo dõi bất cứ điều gì đang xảy ra như một bài học. Tạo điều kiện cho các phong cách học tập khác nhau là một cách tuyệt vời để chứng minh việc sử dụng bảng trắng trong giảng dạy.

Truy cập Internet

Sử dụng bảng tương tác trong lớp học cho phép truy cập ngay vào tất cả nội dung mà internet cung cấp. Điều này có lợi vì các truy vấn có thể được trả lời ngay lập tức thông qua tìm kiếm của Google vì tất cả âm thanh, video và hình ảnh đều dễ truy cập.

Tương tác

Việc sử dụng bảng trắng tương tác trong lớp học cho phép học sinh tích cực tham gia với tài liệu, nhận phản hồi tức thì về các dự án hiện tại và để thao tác các đối tượng học tập. Nó cho phép giảng viên ngồi trên máy tính với một sinh viên tại bảng trắng và lớp học đóng góp ý tưởng và đưa ra gợi ý. Về cơ bản nó thúc đẩy việc giảng dạy tương tác.

Nhấn mạnh

Bảng tương tác có các mẫu khác nhau có thể được sử dụng để đặt trọng tâm vào một từ hoặc thậm chí một nhóm từ. Nó sử dụng các chuyển động và màu sắc giữa các kỹ thuật khác để làm điều này. Hơn nữa, phần hấp dẫn của màn hình bảng tương tác có tính năng ẩn hiệu quả.

Tương tác nhóm

Bảng tương tác trong lớp học là hoàn hảo cho mục đích tham gia và thảo luận nhóm. Nó là một công cụ hiệu quả cao cho động não vì các ghi chú được thực hiện trên màn hình có thể được chuyển thành văn bản và do đó được lưu để chia sẻ và phân phối sau này. Đó là một lý tưởng khi học tập cộng tác và một công việc nhóm nhỏ đang được nhắm đến. Điều này có thể được thực hiện bởi các sinh viên huddling xung quanh hội đồng quản trị khi họ phát triển ý tưởng sáng, công việc sau đó có thể được lưu lại để chia sẻ qua email hoặc qua mạng. Một ví dụ tốt về một phần mềm khuyến khích tương tác nhóm là phần mềm hội nghị truyền hình -ezTalks Meetings. Các điểm trên không làm cạn kiệt cách sử dụng bảng trắng trong lớp học vì chúng vô hạn nhưng có một điều rất rõ ràng, sử dụng bảng trắng tương tác trong lớp học là điều cần thiết.

Phần kết luận

Bảng tương tác trong lớp học là một cách tiết kiệm chi phí khi công nghệ này chứng minh làm thế nào một máy tính duy nhất có thể cung cấp và kích thích học tập thích hợp cho toàn bộ một lớp học. Nó cũng hiệu quả hơn so với việc trang bị cho mọi học sinh với một máy tính xách tay hoặc thậm chí toàn bộ phòng IT. Sự linh hoạt mà nó mang lại cho giáo dục là lý do tại sao nó phổ biến ở các trường tiểu học, THCS, THPT và trường đại học trên toàn thế giới.

 

>> Để tìm hiểu chi tiết về các loại bảng tương tác, bạn có thể cập vào danh mục: Bảng tương tác hoặc gọi ngay cho chúng tôi Hotline: 0888.586.248 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.