Tin tức

Sự khác biệt giữa Máy chiếu LED và Máy chiếu Laser

Chúng ta thường nghe thấy những công nghệ mới được sử dụng trong máy chiếu như nguồn sáng LED, nguồn sáng Laser. Vậy máy chiếu LED hay Máy chiếu Laser sẽ có ưu điểm vượt trội hơn? Máy chiếu sử dụng nguồn sáng Laser thực sự có rất nhiều ưu điểm so với máy chiếu sử dụng nguồn sáng LED như: Độ sáng cao hơn, tuổi thọ dài hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn và tổng chi phí sở hữu thấp hơn (TCO).

Để phân tích đi sâu vào cơ học lượng tử thì thật sự phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ cho bạn biết các nguyên tắc cơ bản của hai công nghệ này.

Máy chiếu Laser

Máy chiếu Laser

Sự kết hợp hoàn hảo của các tia sáng Laser

Sự khác biệt lớn nhất giữa nguồn sáng Laser và nguồn sáng LED là sự tập trung của ánh sáng và sự kết hợp giữa các tia sáng. Một tia laser tạo ra chùm sáng thực sự tập trung. Nếu bạn chỉ nó vào một cái gì đó nó sẽ tạo ra một dấu chấm. Đối với nguồn sáng LED, điều này là rất khác: ánh sáng bị phân tán nhiều hơn và tạo ra một vòng tròn lớn. Các tia sáng laser khi kết hợp với nhau để tạo thành một chùm sáng chúng sẽ di chuyển cùng tốc độ, cùng một hướng còn nguồn sáng LED sẽ cho các tia sáng di chuyển với tốc độ khác nhau và theo các hướng ngẫu nhiên. Chính điều này làm cho máy chiếu Laser hiệu quả hơn máy chiếu LED rất nhiều.

Nguồn sáng Laser cho việc tạo màu chính xác

Một lý do khác là băng thông của ánh sáng laser (đây là những gì xác định màu sắc) là rất chính xác. Nếu bạn vẽ một sơ đồ, nó sẽ gần như là một đường thẳng. Điều này có nghĩa là màu được tạo ra là hoàn toàn chính xác. Đối với ánh sáng LED, đây là hình dạng ‘chuông’, có nghĩa là có sự phân bố màu sắc rộng hơn nhưng ít bão hòa hơn. Hơn nữa, điều này giải thích độ chính xác màu của nguồn sáng laser. Bởi vì chúng ta biết chính xác bước sóng của ba màu cơ bản của máy chiếu, chúng ta có toàn quyền kiểm soát các màu được tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.