Tin tức

Sổ tay hướng dẫn: Kết nối máy tính với máy chiếu

Trong thời đại công nghệ tiên tiến thì việc kết nối máy tính với máy chiếu là điều thiết yếu mà những ai làm ở các vị trí giáo viên, nhân viên văn phòng, điều phối hội trường, sinh viên hay kể cả các vị trí giám đốc, trưởng phòng… đều cần tìm hiểu và trang bị để xử lý nhanh trong lúc cần thiết.

Nếu bạn đang ở trong những vị trí tôi vừa nêu ở trên, thì bạn sẽ không thể không va chạm với máy chiếu ở các buổi thuyết trình, các cuộc họp, hội thảo,…Hãy chuẩn bị trước tình huống vì sẽ có những lúc không có ai ở đó sẵn để giúp bạn đâu!

Kết nối máy tính với máy chiếu

Kết nối máy tính với máy chiếu

Hãy cùng ZAMACO đi vào chi tiết bài chia sẻ “Kết nối máy tính với máy chiếu như thế nào?”

Thao tác đơn giản giúp bạn kết nối máy tính với máy chiếu

Bước 1: Bật công tắc nguồn điện và công tắc máy chiếu, lúc này đèn máy chiếu màu đỏ.

Bước 2: Khởi động máy chiếu. Dùng điều khiển từ xa của máy chiếu nhấn nút Power. Bạn thấy đèn máy chiếu chuyển từ đỏ sang màu xanh, máy chiếu đã sẵn sàng rồi đấy!

Bước 3: Khởi động máy tính

Bước 4: Vào bước kết nối máy chiếu với máy tính

Bạn dùng dây cáp VGA hoặc HDMI kết nối với cổng VGA, HDMI của máy tính.

Đối với các dòng máy chiếu và máy tính đời mới thì đến đây coi như đã hoàn thành, máy chiếu sẽ tự động hiển thị hình ảnh từ máy tính. Trong trường hợp các dòng máy chiếu, máy tính đời cũ hơn hoặc vì một lý do nào đó không hiển thị được chúng ta sẽ tiếp tục bước tiếp theo để kết nối tín hiệu từ máy tính đến máy chiếu:

Bạn sử dụng tổ hợp phím khác nhau tương ứng với một dòng laptop:

+ Kết nối máy tính xách tay Panasonic, Nec, Lenovo với máy chiếu: bạn nhấn tổ hợp phím Fn+F3

+ Kết nối máy chiếu với Laptop HP, Sharp, Toshiba, Asus, SamSung: bấm tổ hợp phím Fn+F5

+ Kết nối laptop IBM,Sony với máy chiếu: bạn bấm tổ hợp phím Fn + F7

+Kết nối máy chiếu với laptop Dell: Fn+ 10

+ Kết nối máy chiếu với Apple: chỉ cần bấm F7

Tới bước này sẽ có hai trường hợp xảy ra:

+ TH1:nếu bạn thấy màn chiếu (màn hình chiếu) hiển thị như trên máy tính, ZAMACO chúc mừng bạn đã hoàn thành xong việc kết nối máy chiếu với máy tính.

+ TH2: Nếu có tín hiệu màn xanh trên màn hình, thì bạn tiếp tục dùng điều khiển từ xa của máy chiếu ấn NÚT INPUT (input select hoặc computer), bấm 1 đến 2 lần vào nút này để chọn Computer A hoặc Computer B (hoặc HDMI nếu dùng cáp HDMI để kết nối). Lúc này màn hình chiếu sẽ hiển thị hình ảnh, nội dung như trên máy tính.

Lưu ý sử dụng máy chiếu an toàn:

–         Nên chuyển chế độ tạm ngừng trong thời gian giải lao: để máy chiếu giảm nhiệt và ổn định lại khi hoạt động lại. Bấm Power 2 lần để chuyển chế độ tạm dừng (đèn máy chiếu chuyển sang màu đỏ). Khi quay trở lại chỉ cần 1 lần ấn Power nhé!

–         Tắt máy chiếu khi kết thúc buổi trình chiếu. Tuy nhiên, không nên cắt nguồn điện ngay lập tức, hãy chờ máy chiếu của bạn được làm nguội, hệ thống máy hoàn toàn mát.

Một số trường hợp thường gặp khi kết nối máy tính với máy chiếu

–  Màn hình chiếu bị mất màu hoặc màu sắc không trung thực. Với hiện tượng này bạn có thể kiểm tra đầu cáp VGA của máy chiếu kết nối với máy tính có bị cong hay gãy chân nào không . Nếu có hãy thay thế cáp VGA khác nhé.

–   Sau khi thực hiện các bước như hướng dẫn mà vẫn chưa thấy kết nối. Nguyên nhân có thể do độ phân giải của máy tính lớn hơn độ phân giải của máy chiếu, cách xử lý như sau:

+ Đối với Windows XP

Dùng chuột thực hiện các thao tác: Vào Desktop -> Properties -> Setting. Trong ô Resolution chọn độ phân giải phù hợp với máy chiếu (Ví dụ 800×600 Pixel) bằng việc kéo thanh trượt sang bên trái -> Click OK. Hoàn thành thao tác nhé, kiểm tra máy tính đã được kết nối với máy chiếu chưa.

+ Đối với Windows Vista hoặc Windows 7, Windows 10

Di chuyển đưa chuột vào màn hình Desktop -> Screen resolution-> chọn trong ô Resolution kéo độ phân giải phù hợp với máy chiếu (Ví dụ 800×600 pixel)->Click OK. Chúc mừng bạn đã hoàn thành thao tác kết nối máy tính với máy chiếu, giai đoạn cuối.

Ngoài ra, trong quá trình kết nối máy tính và máy chiếu nếu còn vướng mắc gì khác, bạn hãy nhấc máy ngay số Hotline: 0902.115.509 để được chuyên viên kỹ thuật ZAMACO tận tình hướng dẫn cho bạn.

——–

ZAMACO là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm CHÍNH HÃNG 100% về công nghệ thông tin, thiết bị giáo dục và thiết bị nghe nhìn như: Máy chiếu, bảng tương tác, màn hình tương tác, máy hủy tài liệu, camera giám sát,…với giá tốt nhất.

One thought on “Sổ tay hướng dẫn: Kết nối máy tính với máy chiếu

  1. happylucke.com viết:

    we don’t watch local channels anymore because of netflix and HBO Go

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.