Tin tức

Những thông tin cần thiết khi chọn mua máy chiếu ban ngày

Cùng với sự phổ biến của các hoạt động giải trí, sinh hoạt cộng đồng, văn hóa – văn nghệ hay các sự kiện quảng bá thương hiệu,… nhu cầu sử dụng máy chiếu cũng dần tăng cao. Có rất nhiều thắc mắc và cần tư vấn về loại máy chiếu phù hợp sử dụng cho ban ngày hay ngoài trời. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các thông tin về máy chiếu ban ngày, mọi người cùng tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp trước khi mua nhé!

Những thông tin cần thiết khi chọn mua máy chiếu ban ngày

Những thông tin cần thiết khi chọn mua máy chiếu ban ngày

Nhu cầu sử dụng máy chiếu ban ngày

Khi nói đến máy chiếu thì chúng ta thường cho rằng thiết bị này chủ yếu là dùng trong các không gian kín, không gian tối như hỗ trợ giảng dạy trong lớp, dùng trong các buổi họp ở văn phòng, hội nghị… Tuy nhiên hiện tại máy chiếu đã được mở rộng phạm vi sử dụng nhiều hơn và có thể dùng cho ban ngày, dùng cho những không gian bị tác động nhiều từ ánh sáng tự nhiên, ánh đèn.

Để đáp ứng được nhu cầu đó, máy chiếu ban ngày chuyên dụng đã ra đời với cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất hoạt động tốt giúp mang lại những hình ảnh rõ nét hơn khi chúng ta sử dụng nơi có nhiều ánh sáng.

Yếu tố quan trọng khi mua máy chiếu ban ngày

Khác với các máy chiếu sử dụng thông thường khác, khi chọn mua máy chiếu ban ngày, bạn cần lưu ý các yếu tố quan trọng sau:

Độ sáng

Trước khi chọn mua máy chiếu, bạn nên quan tâm đến một yếu tố quan trọng đầu tiên, đó chính là độ sáng khi máy chiếu hoạt động. Được đo bằng thông số Ansi Lumens, thông số này càng cao thì độ sáng càng rõ, hình ảnh sẽ đẹp hơn. Nếu bạn sử dụng máy chiếu ban ngày thì nên dùng máy có độ sáng cao, từ 4000 Ansi Lumens trở lên là tốt nhất.

Máy chiếu Epson có độ sáng cao phù hợp cho sử dụng ban ngày

Máy chiếu Epson có độ sáng cao phù hợp cho sử dụng ban ngày

Độ phân giải

Khi dùng máy chiếu thì luôn đòi hỏi hình ảnh phát ra phải thật sắc nét và rõ ràng, điều này được quyết định dựa trên độ phân giải của máy chiếu. Độ phân giải càng cao thì sẽ càng cho hình ảnh đẹp, không bị nhòe hoặc mất nét khi zoom màn hình lên cả vài trăm inch.

Loại máy chiếu bạn nên dùng cho ban ngày hoặc ngoài trời là những loại có độ phân giải ít nhất là 1024 x 768 hay còn gọi là chuẩn HD XGA. Nếu nhu cầu sử dụng cao hơn thì bạn nên dùng máy chiếu full HD với độ phân giải là 1080p (1920 x 1080).

Độ tương phản

Độ tương phải là tỷ số giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh khi được chiếu. Độ tương phản cao thì khắc chế ánh sáng bên ngoài càng tốt, mang lại hình ảnh rõ hơn trên màn hình chiếu. Vì vậy đây cũng là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua máy chiếu.

Mua máy chiếu ban ngày ở đâu?

Công ty TNHH Công nghệ Zamaco là một trong những đơn vị kinh doanh uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin, các thiết bị nghe nhìn và thiết bị giáo dục.

Zamaco cung cấp nhiều sản phẩm thương hiệu nổi tiếng

Zamaco cung cấp nhiều sản phẩm thương hiệu nổi tiếng

Zamaco phân phối những sản phẩm với tính năng vượt trội, trong đó bao gồm các loại máy chiếu khác nhau. Các thương hiệu nổi tiếng mà Zamaco cung cấp điển hình như BenQ, Sony, Panasonic, NEC, Hitachi, Epson, Viewsonic… Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chính hãng với dịch vụ chuyên nghiệp nhất, cũng như thời gian đáp ứng sản phẩm nhanh nhất và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Đặc biệt, Quý khách hàng còn được hỗ trợ giá tốt nhất cho từng dự án cụ thể, được hỗ trợ sử dụng sản phẩm chi tiết bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, nhiệt tình và chu đáo, trách nhiệm trong công việc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành tận nơi.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về máy chiếu ban ngày. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý cho mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.