Tin tức

Những cách để kết nối ĐIỆN THOẠI với MÁY CHIẾU

Cách kết nối ĐIỆN THOẠI với MÁY CHIẾU

Bạn có muốn phát một bộ phim từ điện thoại qua máy chiếu không? Làm cách nào để hiển thị bản trình bày PowerPoint? Dù thế nào đi nữa, nó luôn hữu ích khi biết rằng bạn có thể kết nối điện thoại thông minh với máy chiếu hoặc máy tính bảng của bạn với máy chiếu. Tuy nhiên, việc kết nối thiết bị với máy chiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bạn đang cố gắng kết nối iPhone với máy chiếu? Hoặc, bạn đang cố gắng kết nối điện thoại Android với máy chiếu? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể kế nối và trình chiếu không dây từ điện thoại đến máy chiếu. Ngoài ra, bạn có thể kết nối máy chiếu với điện thoại của mình thông qua cáp kết nối đến máy chiếu dành cho thiết bị di động. Khả năng kết nối cũng phụ thuộc vào thương hiệu máy chiếu mà bạn muốn kết nối. Dưới dây chúng tôi sẽ đưa ra các phương pháp khác nhau để giúp bạn.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Cách kết nối Android đến Máy chiếu

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh Android, như Samsung S7, bạn có thể dễ dàng kết nối với các máy chiếu khác nhau từ các nhãn hiệu như Epson hoặc Panasonic. Phương pháp dễ nhất là thông qua ứng dụng kết nối không dây. Nhiều nhà sản xuất hiện tạo ứng dụng cho điện thoại thông minh. Đây là những việc cần làm:

Ứng dụng kết nối không dây

Thứ nhất, kiểm tra xem máy chiếu của bạn có ứng dụng có thể được sử dụng hay không. Ví dụ, Panasonic có một ứng dụng cho phép bạn kết nối thông qua một mạng Wi-Fi hoặc Bluetooth. Vì vậy, hãy duyệt qua Cửa hàng Google Play hoặc hướng dẫn sử dụng máy chiếu của bạn để biết thông tin. Nếu không có ứng dụng nào, hãy kết nối qua Chromecast.

Kết nối Điện thoại đến Máy chiếu qua Chromecast

Đây là một tùy chọn hoạt động với hầu hết mọi thiết bị Android. Google Chromcast cho phép bạn chiếu màn hình Android của mình đến bất kỳ máy chiếu nào. Làm thế nào? Google Chromecast gắn trực tiếp vào cổng HDMI trên máy chiếu. Nó hoạt động như đầu nối. Sau khi được gắn vào cổng HDMI của máy chiếu, bạn có thể truyền màn hình Android của mình sang máy chiếu thông qua mạng Wi-Fi.

Kết nối với máy chiếu qua Miracast hoặc Bộ điều hợp Video

Đối với những máy chiếu và thiết bị Android mới hơn, Miracast là một tùy chọn khác để kết nối Android với máy chiếu của bạn. Và may mắn thay, đối với các thiết bị cũ hơn, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp video Miracast. Nó hoạt động tương tự như thiết bị Chromecast ở trên. Miracast cho phép bạn phản chiếu mọi thứ trên thiết bị Android của mình.

Trình diễn Miracast Sử dụng Máy tính bảng Android của Google và Máy chiếu Epson:

Kết nối bằng dây cáp

Với các tùy chọn kết nối dùng dây cáp thì điện thoại của bạn phải hỗ trợ hai kết nối phổ biến nhất là MHL hoặc HDMI.

HDMI

Có những thiết bị có cổng Mini-HDMI (rất hiếm). Do đó, bạn có thể sử dụng cáp Mini-HDMI để kết nối giữa cổng HDMI trên thiết bị và cổng HDMI tiêu chuẩn trên máy chiếu. Một số thiết bị như Samsung Galaxy S8 và Galaxy Note 8 cung cấp hỗ trợ cho bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI.

MHL

Ngoài ra, các thiết bị Android hỗ trợ MHL có thể kết nối MHL với bộ điều hợp HDMI với thiết bị, sau đó kết nối nó với cổng HDMI trên máy chiếu. QUAN TRỌNG! Hãy chắc chắn rằng nếu bạn mua một bộ chuyển đổi, nó hỗ trợ cho phiên bản chính xác (2.0, 3.0, vv) của MHL cần thiết cho thiết bị của bạn.

Để tìm hiểu xem thiết bị Android cụ thể của bạn có hỗ trợ bất kỳ điều nào ở trên hay không, tìm kiếm trong hướng dẫn sử dụng nhanh hoặc tìm kiếm trên Google của hướng dẫn sử dụng thiết bị có thể giúp xác định khả năng tương thích. Đó là những phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất để kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android với máy chiếu.

Cách kết nối iPhone với máy chiếu

Đối với người dùng iPhone, việc kết nối iPhone của bạn với các máy chiếu khác nhau cũng phụ thuộc vào một vài yếu tố. Theo Apple, bạn cần bộ điều hợp chính xác để phản chiếu nội dung từ iPhone, iPad hoặc iPod touch lên máy chiếu. Dưới đây là các bộ điều hợp có sẵn:

Dành cho thiết bị iOS có trình kết nối Lightning:

Đối với thiết bị iOS có đầu nối Dock 30 chân:

Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn với Máy chiếu:

Bước 1: Cắm Digital AV hoặc VGA adapter vào cổng sạc ở cuối thiết bị iOS của bạn.

Bước 2: Kết nối cáp HDMI hoặc VGA với Digital AV hoặc VGA adapter

Bước 3: Kết nối đầu kia của cáp HDMI hoặc VGA với máy chiếu.

Bước 4: Bật máy chiếu

Nếu cần, hãy chuyển sang nguồn tín hiệu video vào chính xác trên máy chiếu của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy sử dụng hướng dẫn sử dụng của máy chiếu.

Màn hình trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn sẽ xuất hiện trên màn chiếu. Bạn cũng có thể sạc thiết bị iOS trong khi đang chiếu. Chỉ cần kết nối Lightning với USB hoặc Dock Connector vào USB với adapter. Sau đó cắm đầu nối USB vào nguồn điện.

 

>> Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách kết nối điện thoại với máy chiếu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm Hotline: 0888.586.248. Hoặc truy cập vào danh mục sản phẩm: Máy chiếu để tìm cho mình những sản phẩm ứng ý nhất!

One thought on “Những cách để kết nối ĐIỆN THOẠI với MÁY CHIẾU

  1. happylucke.com viết:

    I want a movie theatre at home with a popcorn machine. Then I remember I am poor AF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.