Tin tức

Một bộ Máy Chiếu giá bao nhiêu tiền?

 

Để trả lời được câu hỏi “Một bộ máy chiếu bao nhiêu tiền?” chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem từng thành phần để tạo lên một bộ máy chiếu hoàn chỉnh. Với các nhu cầu khác nhau sẽ có các giải pháp cùng các phụ kiện đi kèm, tuy nhiên cơ bản để có một bộ máy chiếu hoàn chỉnh chúng ta cần các thiết bị sau:

– Máy chiếu

– Màn chiếu

– Giá treo máy chiếu

– Cáp kết nối (HDMI, VGA,…)

– Các phụ kiện kết nối

Tiếp tục thôi, chúng ta chỉ cần tìm hiểu giá của từng thành phần trên và sẽ biết ngay được một bộ máy chiếu giá bao nhiêu tiền.

Máy chiếu

Cơ bản các hãng máy chiếu đều chia ra thành từng dòng dành cho các mục đích khác nhau như: Máy chiếu cho giáo dục, máy chiếu cho kinh doanh, máy chiếu cho giải trí gia đình, máy chiếu hội trường, máy chiếu mini,….

Mỗi một dòng sản phẩm lại có các mã khác nhau với các mức giá khác nhau. Vậy làm thế nào để xác định được giá của máy chiếu? cơ bản cũng đơn giản thôi, chúng ta hãy xem một vài thông số chính của máy chiếu có ảnh hướng lớn đến giá cả như: Công nghệ, cường độ sáng, độ phân giải, nguồn sáng, các cổng kết nối,…

  • Công nghệ: Có 3 công nghệ chính hiện nay là LCD, DLP và LCOS. Trong đó LCOS là đắt hơn hẳn còn LCD và DLP giá cũng không chênh nhau nhiều.
  • Cường độ sáng: Máy chiếu có cường độ sáng càng cao thì càng đắt, tuy nhiên còn tùy thuộc vào kích thước phòng mà chúng ta chọn cường độ sáng sao cho phù hợp. Nhiều khi phòng họp nhỏ mà chúng ta chọn máy chiếu có cường độ sáng cao với giá thành đắt chưa chắc đã phù hợp, cường độ ánh sáng lớn chiếu trong phòng họp nhỏ sẽ làm chúng ta chói mắt, hại mắt. Một mức cường độ ánh sáng phù hợp với kích thước phòng, môi trường ánh sáng trong phòng sẽ giúp bạn đạt được hiểu quả cao trong đầu tư.
  • Độ phân giải: Độ phân giải càng cao thì giá thành càng đắt. Trong bất kỳ kích thước phòng, mức độ ánh sáng trong phòng như thế nào thì chúng ta vẫn nên chọn độ phân giải cao nhất. Một vài tiêu chuẩn về độ phân giải sau theo mức độ tăng dần về giá: SVGA (800 x 600), XGA (1024 x 768), WXGA (1280 x 800), Full HD (1920 x 1080), WUXGA (1920 x 1200), 4K UHD (3840 x 2160), DCI 4K (4096 x 2160),…
  • Nguồn sáng: Trên thị trường hiện nay các máy chiếu đang sử dụng các loại nguồn sáng sau theo giá trị tăng dần: Bóng đèn Halogen, LED, Laser and LED, Laser. Trong số các nguồn sáng này thì nguồn sáng Laser là vượt trội hơn hẳn với rất nhiều ưu điểm, để biết thêm thông tin về nguồn sáng Laser và quá trình phát triển của nguồn sáng máy chiếu các bạn tham khảo bài viết sau: Sự khác biệt giữa Máy chiếu LED và Máy chiếu Laser.
  • Cổng kết nối: Về lý thuyết thì máy chiếu càng nhiều cổng kết nối thì máy chiếu càng đắt tiền.
  • Một vài yếu tố khác: Loa tích hợp, độ zoom, khả năng dịch chuyển ống kính, khả năng lựa chọn các loại ống kính khác nhau, chỉnh méo hình thang, hỗ trợ 3D, độ tương phản, khoảng cách chiếu,….

Màn chiếu

Cơ bản chúng ta chi màn chiếu thành 3 loại với các mức giá tăng dần: Màn chiếu treo tường, màn chiếu 3 chân, màn chiếu điện tử. Trong mỗi loại màn chiếu này thì kích thước càng lớn thì màn chiếu càng đắt tiền. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên chọn màn chiếu kích thước lớn, kích thước màn chiếu còn tùy thuộc vào kích thước phòng, khoảng cách người ngồi gần nhất, khoảng cách người ngồi xa nhất.

Giá treo máy chiếu

Giá treo máy chiếu cũng chia làm 2 loại với mức giá tăng dần: Giá treo thường và giá treo điện tử, mỗi loại giá treo lại có kích thước khác nhau, kích thước càng dài thì giá thành càng đắt.

Cáp kết nối

Có 2 loại dây cáp kết nối cơ bản là HDMI và VGA. Cáp HDMI sẽ đắt hơn cáp VGA. Cáp HDMI và VGA trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại với các mức giá khác nhau, một số loại không có thương hiệu giá thành rất rẻ, trong khi một số hàng chính hãng như Unitek, Ugreen thì giá thành đắt hơn nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các dòng chính hãng để đảm bảo được độ ổn định của đường truyền.

Các phụ kiện kết nối

Một vài kết nối xa, phức tạp hoặc muốn chia ra thành nhiều màn hình chúng ta sẽ phải cần đến các thiết bị như: Bộ chia tín hiệu, bộ khuếch đại tín hiệu, bộ chuyển đổi tín hiệu HDMI to LAN, bộ chuyển đổi tín hiệu LAN to HDMI,…

Các thông tin trên có quá khó với bạn để đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: “Một bộ máy chiếu bao nhiêu tiền?” không? Đừng lo, chúng tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ về một số dòng máy chiếu cơ bản để bạn dễ dàng lựa chọn.

Một số mẫu máy chiếu với mức giá tăng dần

Bộ máy chiếu BenQ MS550

– Công nghệ: DLP

– Cường độ sáng: 3,600 lumens

– Độ phân giải: SVGA (800 x 600)

– Độ tương phản: 20,000:1

– Nguồn sáng:  Bóng đèn Halogen, tuổi thọ 15,000 giờ (Lampsave)

– Kết nối: HDMI x 2, VGA, S-Video, Audio, Composite Video, USB Type B

– Trọng lượng: 2.3 kg

Các phụ kiện kèm theo: Màn chiếu treo tường 100″, giá treo máy chiếu 60cm, Cáp HDMI 15m, Cáp VGA 15m.

Giá tham khảo một bộ máy chiếu benq MS550 vào khoảng: 10,800,000 vnđ.

Bộ máy chiếu Viewsonic PA502X

– Công nghệ: DLP

– Cường độ sáng: 3,500 lumens

– Độ phân giải: XGA (1024 x 768)

– Độ tương phản: 22,000:1

– Nguồn sáng: Bóng đèn Halogen, tuổi thọ 15,000 giờ

– Cổng kết nối: HDMI, VGA, Composite Video, USB Type B

– Trọng lượng: 2.1 kg

Các phụ kiện kèm theo: Màn chiếu treo tường 100″, giá treo máy chiếu 60cm, Cáp HDMI 15m, Cáp VGA 15m.

Giá tham khảo một bộ máy chiếu Viewsonic PA502X vào khoảng: 13,200,000 vnđ.

Bộ máy chiếu BenQ MW612

– Công nghệ: DLP

– Cường độ sáng: 4,000 lumens

– Độ phân giải: WXGA (1280 x 800)

– Độ tương phản: 20,000:1

– Nguồn sáng:  Bóng đèn Halogen, tuổi thọ 15,000 giờ (Lampsave)

– Kết nối: HDMI x 2, VGA, S-Video, Audio, Composite Video, USB Type B, USB Type A

– Trọng lượng: 2.3 kg

Các phụ kiện kèm theo: Màn chiếu treo tường 120″, giá treo máy chiếu 60cm, Cáp HDMI 15m, Cáp VGA 15m.

Giá tham khảo một bộ máy chiếu Benq MW612 vào khoảng: 16,800,000 vnđ.

Bộ máy chiếu Casio XJ-V2

Công nghệ: DLP

Cường độ sáng: 3,000 lumens

Độ phân giải thực: XGA (1024 x 768)

Độ tương phản: 20,000:1

Nguồn sáng: Laser và LED hybrid, tuổi thọ 20,000 giờ

Kết nối: HDMI, VGA, Audio, USB Type B

Trọng lượng: 2.9 kg

Các phụ kiện kèm theo: Màn chiếu điện 100″, giá treo máy chiếu 60cm, Cáp HDMI Unitek 15m, Cáp VGA Unitek 15m.

Giá tham khảo một bộ máy chiếu Casio XJ-V2 vào khoảng: 22,800,000 vnđ.

Ở mã này chúng ta thấy giá thành cao hơn rất nhiều do máy chiếu Casio XJ-V2 sử dụng nguồn sáng Laser và LED hybrid.

 

>> Còn rất nhiều các mã máy chiếu khác với các tiêu chuẩn về công nghệ, cường độ sáng, độ phân giải, nguồn sáng khác nhau. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm xin vui lòng gọi vào số Hotline: 0902.115.509.

Hoặc truy cập vào danh mục sản phẩm: Máy chiếu để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.