Tin tức

Kết nối iPad với Máy Chiếu qua wifi

Cơ bản thì có 2 phương pháp để kết nối giữa iPad và máy chiếu là có dây và không dây (wifi). Kết nối có dây chúng ta sử dụng bộ adapter của Apple để chuyển đổi sang các cổng kết nối thông dụng của máy chiếu như HDMI, VGA. Còn kết nối iPad với máy chiếu qua wifi (kết nối không dây) là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Kết nối iPad với Máy Chiếu qua wifi

Kết nối iPad với Máy Chiếu qua wifi

Một số cách kết nối iPad với máy chiếu qua wifi rất liền mạch và thậm chí có thể cho phép người dùng truyền những video có độ nét cao mà không có độ trễ.

Nói chung, không cần nhiều kỹ năng về công nghệ để kết nối iPad với máy chiếu qua wifi. Dưới đây là các phương pháp phổ biến nhất:

Sử dụng Máy chiếu không dây được nối mạng

Máy chiếu Epson và Máy chiếu Panasonic là hai thương hiệu điện tử tiêu dùng mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nói về máy chiếu kỹ thuật số cho văn phòng và lớp học. Những máy chiếu không dây này kết nối với các thiết bị khác thông qua mạng không dây nội bộ trung thực (WiFi LAN). Kết nối iPad và các thiết bị di động khác sử dụng hệ điều hành iOS đến các máy chiếu này chỉ đơn giản là vấn đề cài đặt ứng dụng do nhà sản xuất cung cấp.

Ứng dụng của Panasonic được gọi đơn giản là Wireless Projector for iOS. Ứng dụng này có chức năng con trỏ gọn gàng và một phép chiếu sắc nét. Ứng dụng Epson có tên iProjection và nó hỗ trợ thêm cho việc truy cập các tệp được lưu trữ trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox.

Sử dụng AirPlay

Thậm chí kể từ khi Apple phát hành iOS 4.3, người dùng iPad đã có thể truyền màn hình của mình sang các thiết bị khác bằng giao thức AirPlay. Yêu cầu cơ bản là giao thức cũng nên được cài đặt trên thiết bị chiếu, nhưng yêu cầu này có thể được kết nối với Apple TV.

Trước khi đồng sáng lập Apple Steve Jobs qua đời vào năm 2011, có một số mức độ không chắc chắn liên quan đến tương lai của công ty trong phòng khách. Apple TV được phát triển để giảm tầm nhìn của Jobs về các thiết bị máy tính cá nhân đang được sử dụng để tăng cường trải nghiệm xem truyền hình với mạng LAN WiFi.

Apple TV kết nối trực tiếp với máy chiếu, màn hình và bộ truyền hình qua bộ điều hợp như USB, VGA và HDMI. Một mạng không dây có thể phát hiện Apple TV thông qua giao thức AirPlay cũng sẽ có thể thực hiện một cái bắt tay với iPad. Khi các thiết bị này nằm trong mạng, người trình bày về cơ bản sẽ truyền trực tuyến nội dung iPad của họ tới thiết bị chiếu. Nội dung này không giới hạn đối với video hoặc tệp tin Keynote; người dùng có thể mở MS Office cho các tệp iPad, tài liệu PDF, dự án Photoshop và hơn thế nữa.

Để kết nối iPad với máy chiếu qua wifi thì ngoài Apple TV thì còn rất nhiều các thiết bị khác cũng hỗ trợ giao thức AirPlay như: BenQ QP20, EZ Cast, Mele Cast S3,Google Chomecast,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.