Tin tức

Hướng dẫn kết nối máy tính bảng với máy chiếu đơn giản, hiệu quả

Ngày nay không chỉ máy tính, laptop, đầu phát nội dung,… mà một số model điện thoại và máy tính bảng cũng có tính năng kết nối với máy chiếu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối máy tính bảng với máy chiếu đơn giản, hiệu quả.

Hướng dẫn kết nối máy tính bảng với máy chiếu đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn kết nối máy tính bảng với máy chiếu đơn giản, hiệu quả

Có thể kết nối máy tính bảng với máy chiếu không?

Ngày nay, việc sử dụng máy tính bảng để thay thế máy tính để bàn hay laptop không còn xa lạ gì đối với chúng ta, đặc biệt là khi một số model máy tính bảng thương hiệu samsung, Ipad có thể kết nối với máy chiếu cho kết quả học tập, làm việc hay vui chơi giải trí không kém gì khi sử dụng laptop hay máy tính.

Vậy là chúng ta đã trả lời câu hỏi “có thể kết nối máy tính bảng với máy chiếu không?” rồi đấy. Câu trả lời là có và đặc biệt còn kết nối rất đơn giản, dễ dàng và tiện dụng nữa nhé.

Hướng dẫn kết nối máy tính bảng với máy chiếu đơn giản, hiệu quả

Hiện nay có 2 phương pháp chính để kết nối máy tính bảng với máy chiếu đó là sử dụng kết nối có dây và không dây. Cụ thể:

* Sử dụng kết nối có dây

Sử dụng cáp kết nối là phương pháp đơn giản nhất để kết nối máy tính bảng với máy chiếu. Đối với phương pháp này, mỗi model máy tính bảng sẽ sử dụng loại cáp kết nối khác nhau:

+ Đối với Ipad: Thiết bị kết nối Ipad với máy chiếu hiệu quả nhất hiện nay là Sneakpeek II. Sản phẩm này là một bộ dây cáp tín hiệu giúp bạn có thể kết nối và chuyển đối tín hiệu từ iPad ra màn hình máy chiếu. Việc sử dụng Sneakpeek II khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cắm 2 đầu dây cáp vào màn hình là có thể thực hiện được. Đặc biệt, sản phẩm còn kèm theo 1 cáp microUSB như một chiếc máy sạc pin di động cho bạn nạp đủ năng lượng bất cứ lúc nào.

+ Đối với SamSung Galaxy tab: Với dòng máy tính bảng thương hiệu Samsung, các nhà sản xuất đã cho ra đời một phụ kiện giúp kết nối với máy chiếu đó là Galaxy Tab HDTV Adapter. Phụ kiện này khá độc đáo bởi nó có thể đổi từ cổng cắm đặc trưng của máy tính bảng ra cổng HDMI từ đó giúp kết nối với máy chiếu. Còn nếu máy chiếu của bạn dùng cổng VGA thì có thể sử dụng thêm một sợi cáp chuyển đổi HDMI.

+ Đối với thương hiệu Asus: Nếu bạn cần trình chiếu với thương hiệu Asus thì bạn cần sử dụng thêm 1 chiếc cáp chuyển mini HDMI sang VGA. Sản phẩm phụ trợ này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và dễ sử dụng nhưng chất lượng hình ảnh thì không hề kém chuyên nghiệp.

* Sử dụng kết nối không dây

Với những tiến bộ công nghệ, việc sử dụng kết nối không dây cho máy tính bảng và máy chiếu không còn là điều khó thực hiện nữa. Đặc biệt so với các kết nối có dây, kết nối không dây dễ dàng hơn, tính di động cao hơn và khả năng truyền tải cũng tốt hơn. Dưới đây là các loại kết nối không dây:

+ Sử dụng Wifi dongle USB: 

  • Đối tượng áp dụng: Máy chiếu có một cổng USB đầu vào tương thích với các phụ kiện Wifi dongle từ nhà sản xuất.
  • Dữ liệu truyền tải: Wifi dongle USB thích hợp truyền tải dữ liệu cơ bản như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, trình duyệt web, hạn chế truyền tải Video.
  • Cách sử dụng: Để thực hiện, đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm không dây độc quyền của nhà sản xuất  vào máy tính bảng, sau đó bạn cắm wifi dongle vào cổng USB trên máy chiếu rồi kết nối wifi giữa máy tính bảng và wifi dongle ở máy chiếu bằng cách chọn mạng wifi từ danh sách mạng wifi trên máy tính bảng tương ứng với wifi dongle trên máy chiếu. Sau khi bật phần mềm, nó sẽ tìm kiếm, kết nối và hiển thị hình ảnh lên máy chiếu của bạn.

+ Sử dụng Wireless HDMI (WDMI):

  • Đối tượng áp dụng: Máy chiếu có cổng USB hoặc kết nối qua nguồn 5V – 1A ngoài, đầu tín hiệu được kết nối với cổng HDMI của máy chiếu.
  • Dữ liệu truyền tải: Wireless HDMI có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nên có thể dùng để truyền tải Video full HD hoặc các hình ảnh cho độ rõ nét cao và hình ảnh sắc nét.
  • Cách sử dụng: Cách kết nối của Wireless HDMI cũng gần tương tự như wifi dongle USB, chỉ khác là khi chọn mạng wifi kết nối thì WDMI​ sẽ yêu cầu nhập mật khẩu khi máy chiếu đã kết nối với bộ WDMI.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn kết nối máy tính bảng với máy chiếu đơn giản, hiệu quả. Nếu bạn có điều thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0902.115.509  để được tư vấn và giải đáp.

ZAMACO là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm CHÍNH HÃNG 100% về công nghệ thông tin, thiết bị giáo dục và thiết bị nghe nhìn như: Máy chiếu, bảng tương tác, màn hình tương tác, máy hủy tài liệu, camera giám sát,…với giá tốt nhất.

One thought on “Hướng dẫn kết nối máy tính bảng với máy chiếu đơn giản, hiệu quả

  1. happylucke.com viết:

    we don’t watch local channels anymore because of netflix and HBO Go

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.