Tin tức

Hướng dẫn kết nối máy chiếu qua mạng LAN

Hướng dẫn kết nối máy chiếu qua mạng LAN nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay có nhiều model máy chiếu thường được các Nhà sản xuất trang bị thêm cổng kết nối LAN bởi tính năng vượt trội của nó cho hình chiếu rõ nét, linh hoạt hơn. Nếu bạn chưa biết cách kết nối máy chiếu qua mạng LAN, hãy đọc bài viết dưới đây để nắm bắt được cách sử dụng.

Hướng dẫn kết nối máy chiếu qua mạng LAN

Hướng dẫn kết nối máy chiếu qua mạng LAN

Kết nối máy chiếu qua mạng LAN có gì khác so với kết nối thông thường?

Kết nối máy chiếu là một thao tác rất quan trọng để có thể truyền thông tin từ thiết bị nguồn sang máy chiếu. Có nhiều cách để kết nối thiết bị nguồn với máy chiếu như VGA, DVI, HDMI, Video, S-video, LAN… và tuỳ vào cấu tạo của máy chiếu hay thiết bị nguồn mà chúng ta sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Hiện nay, hầu hết các máy chiếu có các kết nối phổ biến nhất như VGA, nhưng không phải tất cả máy chiếu đều có kết nối DVI, HDMI, S-video, Lan….  Kết nối VGA (viết tắt của Video Graphics Array) là một chuẩn hiển thị được dùng để hỗ trợ việc kết nối từ laptop tới máy chiếu thông qua dây cáp. Dây cáp VGA có 15 chân kết nối, được hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải 640x400px, 1280x1024px, 1920×1080 px (FullHD) hay khủng hơn là 2048x1536px.

Công nghệ kết nối VGA hiện nay tuy cũ nhưng vẫn là phổ biến bởi nó thường được dùng cho các model máy chiếu giá rẻ. Còn với việc kết nối máy chiếu qua mạng LAN, đây là phương thức kết nối dành cho các model máy chiếu tiên tiến, giúp chia sẻ dữ liệu từ các thiết bị nguồn sang máy chiếu trong mạng LAN – Local Area Network mà không cần sử dụng dây cáp chuyển đổi phức tạp. Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật nhất của các phương pháp kết nối máy chiếu qua mạng LAN đó là khi sử dụng kết nối này, người dùng có thể chủ động kiểm soát máy chiếu từ xa, thao tác đơn giản và tiện lợi hơn.

Cách kết nối máy chiếu qua mạng LAN

Để kết nối máy chiếu qua mạng LAN, bạn cần thực hiện những bước sau:

+ Bước 1: Sau khi khởi động máy, bạn nhấn nút Input trên remote máy chiếu để chuyển chế độ qua kết nối Mạng.

+ Bước 2: Sau khi thực hiện chuyển đổi, thông tin địa chỉ IP của máy chiếu sẽ xuất hiện và bạn cần thay đổi IP trên máy tính sao cho tương tự với IP trên máy chiếu. Lúc này bạn hãy nhớ giữ nguyên 3 số đầu thay đổi số thứ 4 cho khác của máy chiếu.

+Bước3:

Khi đã thay đổi IP, bạn cần chạy ứng dụng kết nối máy chiếu qua mạng LAN bằng cách cắm dây mạng từ máy chiếu vào máy tính và chạy ứng dụng. Ví dụ như đối với máy chiếu Sony thì chạy ứng dụng PJS_NetworkPresentation_v202, sau đó kích hoạt vào mục Network Presentation. Nếu kết nối thành công trên màn hình sẽ xuất hiện khung control nhỏ điều khiển kết nối. Lúc này bạn có thể lựa chọn thông số thích hợp cho màn chiếu như Full Screen, Half, Quarter,… Đối với các loại máy chiếu khác như Panasonic, Epson… cũng có phần mềm tương tự, bạn cũng có thể tìm và cài đặt.

+ Bước 4: Nếu có lỗi xảy ra với mạng LAN, bạn cần lưu ý và chỉnh sửa lại. Ví dụ như máy chiếu truy cập bằng IP được nhưng không truy cập bằng tên được thì đó là lỗi do máy chưa cài WINS. Còn nếu máy báo lỗi “Guest Only” thì bạn hãy vào bảng điều khiển, chọn Local Security của máy B (máy đích) / security option / Network Access/ chỉnh thành Classic.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn kết nối máy chiếu qua mạng LAN nhanh chóng, tiện lợi. Nếu bạn có điều thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0902.115.509  để được tư vấn và giải đáp.

ZAMACO là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm CHÍNH HÃNG 100% về công nghệ thông tin, thiết bị giáo dục và thiết bị nghe nhìn như: Máy chiếu, bảng tương tác, màn hình tương tác, máy hủy tài liệu, camera giám sát,…với giá tốt nhất.

One thought on “Hướng dẫn kết nối máy chiếu qua mạng LAN

  1. happylucke.com viết:

    I have an enitre collection of FRIENDS DVD to season 10. let me know if you want!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.