Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu Optoma

Máy chiếu Optoma là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng cho những tổ chức, cơ quan hay cá nhân thường xuyên dùng đến để trình chiếu phục vụ cho việc giảng dạy, họp hành và các hoạt động cộng đồng…Hôm nay ZAMACO sẽ có bài hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu Optoma dành có những bạn mới sử dụng máy chiếu hoặc chuyển đổi từ dòng máy khác sang thương hiệu Optoma.

Cách máy chiếu kết nối Laptop hay máy tính để bàn

Kết nối máy chiếu với laptop hay máy tính để bàn:

– Dùng cáp VGA kèm theo và kết nối một đầu với ổ cắm ra D-Sub trên máy tính.

– Cắm đầu còn lại của cáp VGA vào ổ cắm đầu vào tín hiệu VGA 1 – IN/YpbPr hoặc VGA 2 – IN/YpbPr trên máy chiếu. Bạn lưu ý sẽ có nhiều loại Laptop không cài có cài sẵn các cổng video ngoại vi khi kết nối, bạn hãy dùng tổ hợp tím FN +F3 hoặc CRT/LCD sẽ bật/tắt màn hình ngoài. Hoặc tìm phím chức năng có tên CRT/LCD hoặc phím chức năng có biểu tượng màn hình trên máy tính xách tay.

–  Để đảm bảo kết nối dễ dàng, bạn hãy kiểm tra máy tính xách tay (hoặc các nguồn tín hiệu khác) mở cổng tín hiệu bằng cách:

+ Laptop PANASONIC, NEC: [Fn] + [F3]

+ Laptop DELL, EPSON: [Fn] + [F8]

+ Laptop TOSHIBA, HP, SHARP: [Fn] + [F5]

+ Laptop SONY, IBM: [Fn] + [F7]

+ Các dòng Laptop khác: [Fn] + Phím có biểu tượng màn hình

** Lưu ý trong trường hợp không xuất được tín hiệu ta làm các bước sau

+ Click chuột phải tại Desktop  => Graphics Option => Output to => Desktop

+ Hoặc kết nối và bật máy chiếu trước khi bật Laptop

+ Khi bạn tìm hiểu thông tin để biết máy chiếu có dễ dàng kết nối với máy tính hay không? Thì bạn nên chú ý những yếu tố sau qua website hay hỏi nhân viên tư vấn như sau. Ví dụ: Máy chiếu Optoma S341 rất dễ kết nối với nhiều đầu vào, loa tích hợp và USB Power. Hoàn hảo để kết nối các thiết bị đồng bộ HDMI như Chromecast của Google và Optoma HDCast Pro (bán riêng) hoặc máy tính xách tay, máy PC hoặc đầu phát Blu-ray để có hình ảnh rõ ràng với âm thanh.

Hãy đề nghị nhân viên cho bạn xem demo trước để đảm bảo máy chiếu của bạn có kết nối dễ dàng với HDMI, VGA, USB-A Power, 2W speaker.

Hướng dẫn cách sử dụng các nút điều khiển trên máy chiếu Optoma

Bạn hãy chú ý những chức năng và cách thức để trong quá trình- trình chiếu bạn có thể điều chỉnh máy chiếu để cho ra hình ảnh chất lượng với mắt người dùng.

+ Điều chỉnh nút TILT: Dùng để nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn

+ Điều chỉnh nút Zoom: để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh

+ Điều chỉnh nút Focus: Để chỉnh độ nét của hình ảnh (Một số dòng dùng Auto Focus).

+ Các bạn cần kết hợp nút Zoom và Focus để chỉnh đèn sao cho nội dung thấy rõ nhất.

– Nếu trường hợp hình ảnh cho ra màn hình có hình thang các bạn kiểm tra lại máy chiếu đã đặt vuông góc với màn hình chưa? Bạn cần đặt máy chiếu theo hướng chiếu vuông góc với màn chiếu (tường). Nếu đã điều chỉnh, hình chiếu lên màn (tường) vẫn hình hình thang, quý khách chỉnh tăng giảm KEYSTONE (một số dòng AUTO SETUP, hoặc AUTO KEYSTONE)

Máy chiếu kết nối với thiết bị nguồn video

Với máy chiếu Optoma bạn có thể kết nối máy chiếu với nhiều thiết bị nguồn video khác nhau có sẵn bất kỳ một trong các ổ cắm: HDMI, Video kết hợp, S-Video, Video tổng hợp. Mỗi nguồn sẽ cho ra chất lượng hình ảnh khác nhau, bạn có thể thử qua và chọn cách phù hợp nhất.

Với đầu kết nối với thiết bị nguồn máy chiếu HDMI sẽ cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất. Tiếp đến đầu video tổng hợp với hình dạng đầu VGA-IN/YpbPr or VGA 2 – IN/Y PbPr cho ra hình ảnh bạn cũng sẽ hài lòng. Đến S-Video và cuối cùng là đầu kết nối Video thông thường.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng máy chiếu Optoma, vui lòng liên hệ trực tiếp ZAMACO để chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ nhanh cho bạn: 0902.115.509. ZAMACO sẽ hỗ trợ và giải đáp ngay cả các sản phẩm mà các bạn không mua từ ZAMACO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.