Tin tức

Giải pháp kết nối 2 máy chiếu với nhau thành màn hình lớn

Máy chiếu là thiết bị quan trọng trong công việc và học tập. Tuy nhiên với những sự kiện lớn thì máy chiếu nhỏ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nhờ công nghệ hiện đại, ngày nay con người có giải pháp kết nối 2 máy chiếu với nhau hoặc nhiều máy chiếu với nhau để tạo nên một màn hình lớn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, xin mời cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tổng quan về giải pháp kết nối hai máy chiếu

Sử dụng cách kết nối hai máy chiếu nhằm mục đích để tạo nên một màn hình hiển thị kích thước lớn. Tuy nhiên cách kết nối 2 máy chiếu ở với nhau có ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm nhất định. Vậy những ưu nhược điểm đó là gì?

Giải pháp kết nối 2 máy chiếu với nhau

Giải pháp kết nối 2 máy chiếu với nhau

Ưu điểm:

  • Vẫn giữ nguyên được độ phân giải của màn hình, không tạo ra đường viền khó chịu như Videowall, hình ảnh không bị lóa như bàn hình LED.
  • Là giải pháp lắp đặt đơn giản, thích hợp với nhiều không gian trình chiếu khác nhau, giá rẻ, chi phí vận hành thấp, hình ảnh đẹp và đồng bộ.
  • Việc thay đổi nội dung trình chiếu đơn giản, nhanh chóng.
  • Hình ảnh hiển thị với nhiều hình dạng khác nhau, phù hợp với mọi ý tưởng trình chiếu của người dùng.

Nhược điểm: Sử dụng cách trình chiếu này chỉ phù hợp với việc chiếu trong nhà.

Một hệ thống kết nối hai máy chiếu (Edge Blending) sẽ bao gồm các thành phần sau: Máy tính để cài đặt phần mềm; nguồn chiếu (PC, Bluray, DVD; máy chiếu; HDMI splitter; Card đồ họa.

Giới thiệu giải pháp kết nối 2 máy chiếu với nhau

Giới thiệu giải pháp kết nối 2 máy chiếu với nhau

Giải pháp kết nối 2 máy chiếu với nhau

Việc kết nối hai máy chiếu lại với nhau cũng khá đơn giản. Người dùng có thể ghép hai máy hoặc nhiều máy chiếu lại với nhau theo chiều ngang, chiều dọc hoặc kết hợp cả hai cái ghép trên.

Bước 1: Lựa chọn máy chiếu

Để tạo ra một hình ảnh mượt mà, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó là lựa chọn cấu hình máy chiếu. Thông thường bạn sẽ đạt được hiệu quả hình ảnh cao nhất với máy chiếu trước. Tuy nhiên máy chiếu sau cũng có thể được sử dụng với Edge Blending. Một chú ý khác đó là nên sử dụng kết nối digital giữa các máy chiếu thay vì analog.
Bước 2: Điều chỉnh trước khi lắp đặt

Nguyên tắc hoạt động của hai máy chiếu để tạo lên màn hình lớn đó là chúng cùng tạo ra một hình ảnh giống nhau. Những phần hình ảnh giống nhau sẽ được xếp chồng lên nhau thành một hình ảnh lớn. Và người dùng phải điều chỉnh làm sao để hình ảnh bị trùng nhau vẫn hòa hợp và đồng bộ với hình còn lại.

Lắp đặt hệ thống kết nối các máy chiếu

Lắp đặt hệ thống kết nối các máy chiếu

Để điều chỉnh bạn phải mở các bản màu của từng máy chiếu để điều chỉnh sao cho giống nhau nhất có thể. Bởi ánh sáng từ 2 máy chiếu đến cùng một điểm sẽ khiến cho điểm đó sáng hơn các điểm khác. Tính năng Black level sẽ giúp bạn điều chỉnh màu chính xác mà mắt thường không thể nhìn thấy được để tạo ra một hình ảnh lớn hoàn hảo.

Một số lưu ý khi kết nối 2 máy chiếu

  • Nguồn chiếu: Phải sử dụng nguồn chiếu chất lượng cao.
  • Hình ảnh chiếu phải có cùng độ phân giải với màn chiếu.
  • Khi lắp đặt cần biết chính xác thông số máy chiếu và các thông số về hình ảnh, độ sáng…
  • Nên sử dụng nguồn chiếu DVI hoặc HDMI.
  • Khi trình chiếu thì nên dùng các hình ảnh có độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ thì bản chiếu của bạn sẽ ấn tượng hơn.

Trên đây là cách kết nối hai máy chiếu với nhau để tạo nên màn hình lớn đơn giản và có tính ứng dụng cao. Khi thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Zamaco theo số hotline 0902.115.509 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.