Tin tức

Cách tính khoảng cách máy chiếu tới màn chiếu

Để hình ảnh xuất lên màn chiếu được rõ nét và mang lại cảm giác thoải mái cho mắt người xem thì vị trí đặt máy chiếu vô cùng quan trọng. Hôm nay ZAMACO sẽ hướng dẫn cách tính khoảng cách máy chiếu tới màn chiếu sao cho hình ảnh xuất ra đạt chất lượng tốt nhất.

Cách tính khoảng cách máy chiếu tới màn chiếu

Cách tính khoảng cách máy chiếu tới màn chiếu

 

Các thông số bạn cần biết

  • Tỷ lệ phóng hình (throw distance ratio):  1:1, 1:5, 1.8:1…
  • Khoảng cách trình chiếu  (Projection Distance – D) được đo từ ống kính máy chiếu đến màn hình chiếu;
  • Kích thước màn hình chiếu (Projection screen size chiều rộng – W) của hình ảnh mà nó sẽ chiếu.

Cách tính khoảng cách máy chiếu tới màn chiếu

CÔNG THỨC: Throw Ratio = Projection Distance (D) / Screen Width (W)

Khi đã có kích thước chiều rộng màn chiếu; tỷ lệ phóng chiếu (D/W) tương đương độ lớn bạn zoom ống kính. Từ dữ liệu đã cho và dựa theo công thức ta suy ra khoảng cách (D) một cách dễ dàng và đặt máy chiếu đúng vị trí đã tính.

Cũng với công thức trên bạn có thể tìm ra các ẩn số khác, như kích thước của màn chiếu để bạn cho thể mua về lắp đặt trong không gian phòng, hội trường…

Chúng ta sẽ cùng vào ví dụ thực tế bên dưới!

Ví dụ: Màn chiếu của bạn có chiều rộng W là 2m; tỷ lệ phóng chiếu là 2.0-2,4:1 Vậy bạn cần đặt khoảng cách máy chiếu đến màn chiếu là bao nhiêu?

Cách tính: D = Tỷ lệ phóng chiếu*W= 2.0 -2.4 *2=4.0 – 4.8(m). Bạn có thể để máy chiếu trong bất kỳ vị trí nào ở khoảng cách 4.0 -4.8 m

Ví dụ : Máy chiếu được đặt cách xa 6m từ màn hình. Máy chiếu của bạn có một tỷ lệ phóng hình 1,8 – 2.2:1. Vậy ta nên mua màn chiếu với kích thước bao nhiêu để đưa hình ảnh tốt nhất?

Cách tính: W (chiều rộng màn hình chiếu) = D/tỷ lệ phóng chiếu = 6 / 1,8 -2,2 = 3.33 – 2,72 (m) . Vậy với ví dụ trên thì màn chiếu với chiều rộng từ 3.33 – 2,72 m.

Hy vọng với cách tính và ví dụ cụ thể mà ZAMACO mang đến cho bạn sự dễ dàng trong cách sử dụng máy chiếu và tìm vị trí phù hợp trong khoảng cách đặt máy chiếu đến màn chiếu, để cho ra hình ảnh sắc nét khiến thu hút người xem.

Tư vấn mua máy chiếu và màn chiếu chất lượng

ZAMACO chuyên phân phối CHÍNH HÃNG những dòng sản phẩm máy chiếu, màn chiếu, bảng tương tác, màn hình tương tác… chất lượng. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, để mang đến bạn dịch vụ tận tâm những lúc khẩn cấp và dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt nhất để thời gian tuổi thọ của sản phẩm kéo dài hơn.

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp với ZAMACO qua HOTLINE: 0902.115.509

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.