Tin tức

Cách chọn bảng tương tác thông minh sử dụng cho giáo dục

Bảng tương tác hay bảng tương tác thông minh là một công cụ mạnh mẽ để phát triển các kỹ năng thiết yếu cho học sinh ngày nay và giúp giáo viên tạo ra những bài học thú vị và hấp dẫn.

Nghiên cứu mở rộng đã chỉ ra một thực tế là bảng tương tác thông minh là một công nghệ hiệu quả để cải thiện cách học sinh học bằng cách sử dụng học tập đa năng và thực hành. Tạp chí Newsweek gần đây đã báo cáo rằng 70 phần trăm các cơ sở giáo dục tiểu học và trung học ở Anh sử dụng bảng tương tác trong lớp học để tăng cường học tập.

Với việc sử dụng các bảng tương tác ngày càng tăng, có nhiều lựa chọn hơn trên thị trường bảng tương tác. Điều này làm cho việc lựa chọn công nghệ tốt nhất cho lớp học của bạn là một trải nghiệm đầy thử thách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan toàn diện về các công nghệ bảng tương tác thông minh cùng với một số lời khuyên về cách chọn bảng tương tác tốt nhất cho các yêu cầu lớp học cụ thể của bạn.

Cách chọn bảng tương tác thông minh sử dụng cho giáo dục

Cách chọn bảng tương tác thông minh sử dụng cho giáo dục

Bảng tương tác thông minh là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Bảng tương tác đã có từ khoảng hai thập kỷ nay, nhưng đã trở nên phổ biến trong vài năm qua khi nhiều nhà giáo dục nhận ra những lợi ích mà công nghệ này mang lại trong lớp học.

Một giải pháp bảng tương tác thông minh hoàn thiện gồm có sự kết hợp của: Bảng tương tác, máy chiếu, máy tính, khung treo.

Máy chiếu được sử dụng để hiển thị nội dung từ máy tính trên bề mặt bảng tương tác trong khi giáo viên điều khiển nội dung bằng cử chỉ trên màn hình cảm ứng, chuyển động tay hoặc thiết bị trỏ. Bảng trắng trở nên tương tác được thông qua sự kết hợp giữa máy chiếu và phần mềm cho phép bảng tương tác hoạt động như một màn hình PC. Điều này có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào bạn có thể thực hiện với màn hình máy tính, bạn có thể thực hiện với bảng tương tác thông minh.

Ví dụ: giáo viên có thể tích hợp nhiều ứng dụng vào một bài học bao gồm video, trang web, hình ảnh, âm thanh, âm nhạc và hơn thế nữa. Sau đó, học sinh có thể trả lời nội dung bằng các cử chỉ tương tác, bao gồm khả năng thêm phản hồi và nhận xét. Bảng tương tác về cơ bản có thể chuyển đổi một lớp học có một máy tính thành một môi trường học tập thú vị và hấp dẫn. Sinh viên vẫn tham gia vào bài học thông qua học tập và cộng tác đa cấp, bất kể đó là phương trình toán học đơn giản hay chuyến tham quan đến các phần khác nhau của địa cầu bằng Google Earth.

Các công nghệ sử dụng cho các hãng bảng tương tác thông minh

Có rất nhiều công nghệ bảng tương tác thông minh có sẵn để thu hút sinh viên và làm cho việc học thú vị hơn nhiều. Các công nghệ khác nhau cho phép sửa đổi quảng cáo được thực hiện bao gồm tích hợp các yếu tố tương tác bao gồm quét laser, công nghệ cảm ứng, công cụ viết có điện từ và hơn thế nữa.

Thông tin sau đây là tổng quan về các loại công nghệ bảng tương tác khác nhau.

Màng điện trở

Một tấm bảng có chứa màng điện trở có một bề mặt bao gồm hai tấm vật liệu điện trở được cách nhau bởi một khoảng trống. Không gian tạo ra một màng nhạy cảm và phản ứng với cử chỉ ngón tay hoặc chuyển động bút stylus để thay đổi nội dung. Chuyển động của các cử chỉ được phát hiện bởi lượng áp suất được sử dụng bởi ngón tay hoặc bút stylus của bạn trên bề mặt màng điện trở và theo vị trí.

Mặc dù loại công nghệ này có hiệu quả về mặt chi phí, nhưng bề mặt dễ bị đánh dấu và các hư hỏng khác. Vì lý do này, nhiều lớp học lựa chọn bảng tương tác thông minh bao gồm nhiều vật liệu bền hơn.

Siêu âm

Một tấm bảng sử dụng công nghệ siêu âm được thiết kế với máy phát và máy thu siêu âm ở mỗi góc của bảng tương tác. Bề mặt truyền tín hiệu siêu âm để bất kỳ cử chỉ trên các cạnh của bảng tương tác tạo sóng siêu âm được phát hiện bởi các máy phát trên một loạt các khoảng cách. Các sóng bị giảm bớt khi bạn nhấn trên bề mặt của bảng tương tác trước khi thông tin được truyền bởi bộ thu siêu âm đến bộ điều khiển.

Điện từ

Bảng tương tác điện từ bao gồm một bề mặt cứng hơn được hỗ trợ với một mạng lưới các dây điện tử tương tác với cuộn dây trên bút stylus. Cuộn dây giúp dây điện xác định tọa độ X và Y trên bút. Bạn cũng có thể chọn sử dụng bút từ tương tác với các cảm biến từ tính được tích hợp vào bảng tương tác để phát hiện chuyển động của bút và gửi lại cho máy tính. Đối với loại công nghệ này, bạn phải sử dụng bút vì cấu hình không có khả năng cảm ứng cử chỉ và thiết bị trỏ.

Hồng ngoại

Một bảng tương tác hồng ngoại sử dụng công nghệ quang học hồng ngoại trên bất kỳ loại bề mặt bảng trắng nào. Công nghệ này theo dõi cử chỉ chạm hoặc chuyển động bút stylus trên bề mặt. Khi bạn nhấn trên bề mặt bảng tương tác, bút stylus hoặc ngón tay của bạn nhận ra ánh sáng hồng ngoại trước khi thông tin được xử lý bởi phần mềm để theo dõi chuyển động của bút stylus hoặc ngón tay.

Công nghệ quét laser

Loại công nghệ này sử dụng ánh sáng laser và công nghệ laser được phân phối gần các cạnh của bảng tương tác. Các máy quét laser nằm trên khung của bảng tích hợp với bút cảm ứng với công nghệ phản chiếu phản chiếu ánh sáng laser trở lại trên khung. Điều này theo dõi chuyển động của bút stylus trên bề mặt của bảng tương tác và đăng ký vị trí của cây bút, cũng như các màu được sử dụng.

Kỹ thuật số

Một bảng tương tác với công nghệ kỹ thuật số đòi hỏi một cây bút kỹ thuật số được trang bị máy ảnh hồng ngoại. Khi bút kỹ thuật số được sử dụng trên bề mặt bảng tương tác, mô hình chuyển động của bút được theo dõi chính xác. Loại công nghệ này khá chính xác và có khả năng chọn ngay cả những chuyển động nhỏ nhất.

Wii Remote

Bảng tương tác hoạt động trên công nghệ Wii Remote sử dụng bút hồng ngoại chuyên dụng được trang bị ba thành phần bao gồm nguồn điện, diode phát quang hồng ngoại và công tắc tạm thời. Bút được sử dụng kết hợp với phần mềm nguồn mở và Wii Remote. Wii Remote được kết nối với PC sử dụng kết nối Bluetooth và chức năng với camera theo dõi ánh sáng hồng ngoại phát hiện chuyển động của bút hồng ngoại trên bề mặt bảng tương tác thông minh.

Nó cũng quan trọng để đề cập đến về cơ bản có hai loại bảng tương tác bao gồm chiếu phía trước và chiếu phía sau. Bảng tương tác chiếu phía trước sử dụng máy chiếu nằm phía trước bề mặt bảng có thể tạo bóng khi giáo viên đứng trước bảng. Trong tình huống này, bạn cũng có thể chọn sử dụng máy chiếu UST (Ultra Short Throw) được đặt ở phía trên bảng để giảm hiệu ứng của bóng tối.

Bảng tương tác thông minh sử dụng máy chiếu phía sau không đổ bóng vì máy chiếu được đặt phía sau bảng tương tác. Nó cũng làm cho nó thoải mái hơn cho giáo viên vì họ không phải đối mặt với ánh sáng máy chiếu trong khi cung cấp một bài học trong lớp học.

Chi phí trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình của một bảng tương tác thông minh phụ thuộc vào loại công nghệ bạn chọn, ngoài việc bảng tương tác có chiếu trước hay chiếu phía sau. Về mặt chiếu, một tấm bảng có chiếu phía sau thường tốn nhiều hơn một tấm bảng với chiếu phía trước.

Ngoài ra, vì một bảng tương tác thường bao gồm bốn thành phần bao gồm máy chiếu, bảng, máy tính và loại phần mềm, có rất nhiều yếu tố để xác định chi phí. Chúng bao gồm loại máy tính đang được sử dụng, loại công nghệ bảng tương tác, chiếu trước hoặc sau và các loại phần mềm đang được sử dụng. Giá cũng phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng bảng tương tác cố định hoặc di động và kích thước của thiết bị.

Nếu bạn chỉ mua bảng tương tác thông minh, giá có thể bắt đầu khoảng 15tr cho một bảng tương tác với chiếu phía trước và phạm vi cao tới 60tr trở lên. Đối với một tấm bảng có chiếu phía sau, giá có thể đáng kể tùy thuộc vào kích cỡ của màn hình và công nghệ đang được sử dụng.

Điều quan trọng là làm quen với giá cả như các đơn vị riêng biệt và sau đó so sánh và đối chiếu chi phí giữa các nhà cung cấp, cũng như các gói được cung cấp bởi mỗi công ty. Điều này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và giải pháp phù hợp nhất cho môi trường lớp học của bạn.

Cố định hoặc di động? Bạn nên chọn bảng tương tác cỡ nào?

Bảng tương tác có thể được mua trong cả thiết kế cố định hoặc thiết bị di động. Đối với trường có nhiều phòng nhỏ học nhỏ và kinh phí đầu tư không nhiều có thể chọn bảng tương tác với lựa chọn thêm chân di động. Đối với một lớp học lớn với lượng lớn học sinh, một bảng tương tác cố định có kích thước lớn hơn có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Bất kể nếu bạn chọn cố định hoặc di động, bảng tương tác được cung cấp trong một loạt các kích cỡ và nhiều mã cho bạn lựa chọn. Cách tốt nhất để xác định kích thước phù hợp là trước tiên xác định cách bạn sẽ sử dụng bảng tương tác trong lớp học của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một nhóm lớn và muốn cung cấp các bài học tương tác với nhiều ứng dụng, một bảng tương tác thông minh lớn hơn sẽ cung cấp không gian bạn cần để cung cấp các bài học thú vị và hấp dẫn.

Thường thì bảng tương tác có kích thước từ khoảng 77” đến hơn 100”.

Còn phần mềm thì sao?

Bảng tương tác được thiết kế cho nhiều ứng dụng phần mềm khác nhau mang lại trải nghiệm học tập độc đáo của riêng chúng. Có các ứng dụng phần mềm hỗ trợ cử chỉ chạm và bút stylus, động não, kể chuyện kỹ thuật số, thảo luận nhóm, bài học theo chủ đề cụ thể, thuyết trình đa phương tiện và hơn thế nữa.

Các loại ứng dụng phần mềm tốt nhất cho các bảng tương tác tạo điều kiện thuận lợi cho tương tác, nâng cao hiểu biết về các khái niệm bài học, giải quyết các kiểu học tập khác nhau, phù hợp với các công nghệ học tập khác nhau, tích hợp nhiều loại nội dung và tài nguyên lớp học, hỗ trợ học tập trong thời gian thực.

Bạn có thể tìm thấy các loại phần mềm cụ thể cho bảng tương tác thông minh trong các ấn phẩm giáo dục, các nhà giáo dục chuyên nghiệp và các nhà cung cấp bảng tương tác thông minh. Có một loạt các phần mềm giúp bạn tạo ra những cách thú vị để cung cấp các bài học trong mọi thứ từ phương trình toán học, giải quyết vấn đề, địa lý, thí nghiệm khoa học, bài tập đọc, chủ đề học tập hỗ trợ, và nhiều hơn nữa.

Thương hiệu được đề xuất

Có rất nhiều các công ty sản xuất bảng tương tác với các quy mô khác nhau. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về ba công ty bảng tương tác hàng đầu và đề cập đến một số mã bảng tương tác hàng đầu cho mỗi công ty.

SMART: SMART Technologies là công ty có trụ ở tại Canada và là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu bảng tương tác vào năm 1991. Bảng tương tác thông minh SMART Board được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu trong nhiều môi trường lớp học để cung cấp nội dung bài học động. Mã sản phẩm của SMART Board hàng đầu hiện là SBM685 hỗ trợ chức năng đa chạm với bề mặt màn hình rộng. Nó hỗ trợ việc sử dụng bút stylus hoặc cử chỉ ngón tay cho phép bạn dễ dàng di chuyển các vật thể xung quanh trên bảng. Nó cũng đi kèm với các tài nguyên giáo dục đã sẵn sàng để sử dụng với quyền truy cập vào máy chủ lưu trữ nội dung đa phương tiện. Đây là sản phẩm thuộc hàng cao cấp nhất hiện nay, với chi phí khá cao SMART Board là phù hợp cho các Trung tâm anh ngữ quốc tế hoặc các trường học quốc tế.

Tham khảo thêm các mã bảng tương tác SMART Board: Tại Đây.

SharpEyes: Đây là thương hiệu của Hàn Quốc, Made in Korea. Sản phẩm là rất thông dụng và phù hợp với nhu cầu thực tế tại Việt Nam cả về chất lượng và giá thành. SharpEyes sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại cho độ chính xác cao. Model nổi bật của Bảng tương tác SharpEyes có kích thước 88” là SH88, tỷ lệ 16:9 kết hợp với các máy chiếu siêu gần Full HD sẽ tạo thành một giải pháp hoàn hảo.

Tham khảo thêm các mã bảng tương tác SharpEyes: Tại Đây.

Newline: Newline là công ty có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, đây cũng là thương hiệu sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại. Giá thành và chất lượng của Newline cũng ở mức tương đương SharpEyes. Newline cũng là một thương hiệu sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Mã nổi bật của Newline có thể kể đến như R5-900 với kích thước đường chéo 92”, tỷ lệ 16:10, đây thực sự là sản phẩm rất xứng đáng để lựa chọn cho các lớp học.

Tham khảo thêm các mã bảng tương tác Newline: Tại Đây.

Những hoạt động nào có thể được sử dụng bởi bảng tương tác thông minh?

Có rất nhiều các hoạt động trong lớp học có thể được tích hợp với một bảng tương tác để làm cho việc học thú vị và hấp dẫn. Giáo viên có thể tạo các bài học thú vị bằng cách sử dụng nội dung đa phương tiện bao gồm video và âm thanh và thiết lập các chuyến đi thực tế ảo thú vị đến bất kỳ vị trí nào trên toàn cầu.

Một bảng tương tác cũng có thể được sử dụng để đánh giá thành tích của học sinh và cảm giác hoàn thành của học sinh bằng cách giới thiệu các bài thuyết trình, tài liệu và các dự án của học sinh. Bạn cũng có thể khuyến khích cộng tác và động não về các dự án cho nhiều nhóm sinh viên, cũng như tham gia các trợ giảng của học sinh có kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể để giúp các bạn khác cùng lớp.

Một bảng tương tác cũng hữu ích cho việc ghi lại các bài học có thể dễ dàng được cung cấp bởi các giáo viên thay thế. Hoặc, các học sinh vắng mặt trong một ngày học cụ thể có thể dễ dàng nhận các bài học và bài tập để giúp các em luôn cập nhật các hoạt động trong lớp học.

Như bạn có thể thấy, một bảng tương tác thông minh là một công cụ mạnh mẽ để tăng cường việc học trên lớp và tiếp cận sinh viên với nhiều phong cách học tập khác nhau. Vì lý do này, bảng tương tác đã trở thành ưu tiên trong hầu hết các ngân sách công nghệ trong suốt các trường học ở Anh và trên toàn thế giới cũng như đang bắt đầu được ứng dụng rộng dãi tại Việt Nam.

 

>> Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm gì hãy liên hệ ngay với chúng tối theo số HOTLINE: 0902.115.509. ZAMACO sẽ hỗ trợ và giải đáp ngay cả các sản phẩm mà các bạn không mua từ ZAMACO.

33 thoughts on “Cách chọn bảng tương tác thông minh sử dụng cho giáo dục

 1. Derrick viết:

  Amazing! This blog looks exactly like my old one!
  It’s on a totally different subject but it has pretty much
  the same page layout and design. Outstanding choice of
  colors!

 2. Margarita viết:

  Right here is the right website for anybody who would like to understand
  this topic. You know a whole lot its almost hard to argue
  with you (not that I actually will need to…HaHa).
  You definitely put a fresh spin on a subject that’s
  been discussed for years. Wonderful stuff, just great!

 3. Latrice viết:

  Hello just wanted to give you a quick heads up. The words in your post seem
  to be running off the screen in Opera. I’m not sure if this
  is a formatting issue or something to do with web browser compatibility but
  I figured I’d post to let you know. The style and design look great though!
  Hope you get the issue resolved soon. Cheers

 4. Kristy viết:

  all the time i used to read smaller articles that
  as well clear their motive, and that is also
  happening with this post which I am reading here.

 5. King viết:

  I was curious if you ever thought of changing the layout of
  your website? Its very well written; I love what youve got to say.

  But maybe you could a little more in the way of content so people could connect
  with it better. Youve got an awful lot of text for only having one or two images.
  Maybe you could space it out better?

 6. online wagering viết:

  Hi there i am kavin, its my first time to commenting anyplace,
  when i read this paragraph i thought i could also create
  comment due to this brilliant paragraph.

 7. Roxanne viết:

  Hello to all, since I am in fact eager of reading this blog’s post to be
  updated daily. It includes good data.

 8. Valencia viết:

  It’s actually a great and helpful piece of information. I am glad
  that you just shared this helpful information with us.
  Please keep us informed like this. Thank you for sharing.

 9. bang the bookie viết:

  I constantly spent my half an hour to read this web site’s
  articles or reviews all the time along with a mug of coffee.

 10. 파워볼게임 viết:

  3 out of the one particular hundred and two total Powerball winners have selected to take the lump sum over the annuity.

 11. win free cash viết:

  Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you penning this write-up plus the rest of the website is
  very good.

 12. What i don’t understood is actually how you are now not really a lot more neatly-appreciated than you
  may be right now. You are so intelligent. You understand thus
  significantly relating to this matter, made me individually consider it from so many numerous angles.
  Its like women and men are not fascinated unless it is something to accomplish with Girl gaga!
  Your individual stuffs excellent. At all times handle it
  up!

 13. Fruities viết:

  Hey, I think your blog might be having browser compatibility issues.
  When I look at your website in Firefox, it looks fine but
  when opening in Internet Explorer, it has some overlapping.
  I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, great blog!

 14. Pretty nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to say
  that I’ve really enjoyed browsing your blog posts. After all I’ll be subscribing to your feed
  and I hope you write again very soon!

 15. Excellent blog here! Also your website loads up fast!
  What web host are you using? Can I get your affiliate link to your host?
  I wish my web site loaded up as fast as yours lol

 16. Rufus viết:

  Hey very interesting blog!

 17. This page truly has all of the information I wanted concerning this subject and didn’t know who to ask.

 18. Hi, i think that i saw you visited my site thus
  i came to return the choose?.I’m trying to to find issues to enhance my site!I assume its adequate to
  make use of a few of your ideas!!

 19. Isabelle viết:

  WOW just what I was looking for. Came here by searching for
  website

 20. Felix viết:

  Hello this is somewhat of off topic but I was wanting to know if blogs use WYSIWYG editors or if you have to manually
  code with HTML. I’m starting a blog soon but have no coding knowledge so I wanted to
  get guidance from someone with experience.
  Any help would be enormously appreciated!

 21. Wow that was odd. I just wrote an extremely long comment but after I
  clicked submit my comment didn’t appear. Grrrr… well I’m not writing all that over
  again. Regardless, just wanted to say superb blog!

 22. Hmm is anyone else experiencing problems with the images on this blog loading?
  I’m trying to determine if its a problem on my
  end or if it’s the blog. Any feed-back would be greatly appreciated.

 23. Right now it looks like WordPress is the best blogging platform
  out there right now. (from what I’ve read) Is that what you’re using on your blog?

 24. Have you ever considered about including a little bit more than just your articles?
  I mean, what you say is fundamental and everything. Nevertheless just imagine if you added some
  great photos or videos to give your posts more, “pop”!
  Your content is excellent but with pics and video clips, this website could definitely be one of the best in its field.
  Good blog!

 25. I do trust all of the ideas you’ve introduced to your post.
  They are very convincing and will definitely work.
  Still, the posts are very short for beginners.
  May you please extend them a little from subsequent time?
  Thanks for the post.

 26. I think this is among the most important info for me.
  And i’m glad reading your article. But should remark on some general things, The web site style is great, the articles
  is really nice : D. Good job, cheers

 27. Eusebia viết:

  Its like you read my mind! You seem to know a lot about this,
  like you wrote the book in it or something. I think that you can do with some pics to drive the message home a bit, but instead of that,
  this is fantastic blog. A great read. I’ll certainly be back.

 28. Jane viết:

  Thankfulness to my father who informed me concerning this blog, this web site is really amazing.

 29. Hermine viết:

  Everything is very open with a very clear explanation of the challenges.
  It was definitely informative. Your website is extremely helpful.

  Thanks for sharing!

 30. I pay a quick visit every day some sites and sites to read posts,
  however this website provides quality based writing.

 31. I simply could not leave your site before suggesting that I really enjoyed
  the standard information an individual supply in your
  visitors? Is gonna be again frequently in order to check out new posts

 32. Thanks for the marvelous posting! I quite enjoyed reading
  it, you’re a great author.I will ensure that I bookmark your blog and will
  eventually come back someday. I want to encourage you to definitely continue your great writing, have
  a nice afternoon!

 33. Since the admin of this web site is working, no doubt very soon it will
  be famous, due to its quality contents.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.