Tin tức

Cách chỉnh màn hình Máy Chiếu

Cách chỉnh màn hình Máy chiếu để có hình ảnh Hoàn Hảo nhất

Để có được hình ảnh từ máy chiếu lên màn hình thực sự phù hợp hoàn hảo thì Cách chỉnh màn hình Máy chiếu cũng thực sự quan trọng nhưng cũng không phải là dễ dàng. Các sự cố thường xảy ra như sai tỷ lệ khung hình, đặt máy chiếu chưa đúng khoảng cách,…

Nếu hình ảnh từ nguồn phát được hiển thị hoàn hảo trên màn chiếu, khi đó hình ảnh sẽ được che phủ toàn bộ màn chiếu và không vượt quá chiều rộng, chiều cao giúp cho trải nghiệm xem được thoải mái nhất. Dưới đây là cách bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình máy chiếu để vừa với hình ảnh từ máy chiếu.

Cách chỉnh màn hình Máy Chiếu để có hình ảnh hoàn hảo nhất

Cách chỉnh màn hình Máy Chiếu để có hình ảnh hoàn hảo nhất

Các bước về Cách điều chỉnh màn hình máy chiếu

Bạn phải thực hiện một vài điều chỉnh đơn giản để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn chiếu chính xác lên màn hình máy chiếu. Để điều chỉnh kích thước màn hình máy chiếu:

  • Điều chỉnh độ phân giải của máy chiếu và máy tính của bạn để chúng có thể khớp nhau
  • Điều chỉnh vị trí đặt máy chiếu
  • Điều chỉnh độ sắc nét (Focus)
  • Chỉnh độ thu phóng (Zoom)

Điều chỉnh độ phân giải của máy chiếu

Một điều cơ bản là bạn phải chỉnh độ phân giải của máy tính phù hợp với độ phân giải của máy chiếu, nếu độ phân giải không phù hợp hình ảnh sẽ không hiển thị đúng trên màn hình máy chiếu. Ví dụ độ phân giải thực của Máy chiếu là XGA (1024 x 768) thì hãy cài đặt độ phân giải tương tự cho máy tính của bạn.

Điều chỉnh vị trí đặt máy chiếu

Hãy chắc chắn rằng máy chiếu của bạn được đặt ở khoảng cách có thể chiếu được vừa với màn chiếu (xem trong Catalog của sản phẩm thường sẽ ghi rõ các khoảng cách đặt máy chiếu cho từng kích thước màn chiếu). Nếu là máy chiếu treo trần thì việc làm này đã được các đơn vị thi công lắp đặt tối ưu và làm thay cho bạn rồi. Còn nếu là đặt trên bàn, bạn cần xem thông số trong catalog của sản phẩm hoặc cách đơn giản là bật máy chiếu lên và di chuyển chúng tiến gần hoặc ra xa màn chiếu để có được hình ảnh vừa với kích thước màn chiếu.

Điều chỉnh độ sắc nét (Focus)

Khi máy chiếu đã cố định, bạn nên hiệu chỉnh lại độ sắc nét của hình ảnh hay còn gọi là chỉnh Focus. Việc làm này cũng hết sức đơn giản khi mà tất cả các nhà sản xuất đều đã thiết kế sẵn thanh trượt trên thân máy chiếu để hiệu chỉnh Focus. Bạn chỉ cần di chuyển thanh trược sang trái, phải để tìm được vị trí hình ảnh sắc nét nhất. Một số dòng máy chiếu hội trường còn được thiết kế cho việc hiệu chỉnh Focus bằng điều khiển từ xa.

Chỉnh độ thu phóng (Zoom)

Hầu hết các dòng máy chiếu đều có độ Zoom, khi kích thước phòng không đủ để bạn chọn được vị trí của máy chiếu để cho ra hình ảnh phù hợp với màn chiếu. Lúc này hãy để ý trên thân máy chiếu có thanh trượt để chỉnh độ thu phóng (Chỉnh zoom), bạn chỉ cần di chuyển sang trái, phải để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh cho vừa màn chiếu. Một số dòng máy chiếu hội trường cũng cho phép hiệu chỉnh việc này bằng điều khiển từ xa.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Cách chỉnh màn hình máy chiếu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí Hotline: 0888.586.248. Zamaco cam kết hỗ trợ Khách Hàng ngay cả những sản phẩm không phải mua từ Zamaco.

4 thoughts on “Cách chỉnh màn hình Máy Chiếu

  1. game bai777 viết:

    I missed the days where I collect DVD kdramas and use my portable dvd player

  2. I love trying new recipies

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.