Tin tức

3 Bước để tự thi công lắp đặt máy chiếu tại nhà

Bạn đang đắn đo khi có rất nhiều đơn vị nhận thi công lắp đặt máy chiếu tại nhà, không biết giá cả họ đưa thế nào và liệu có đạt chất lượng như mong muốn không. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi xin phép được chia sẻ quy trình 3 bước để bạn có thể tự thi công lắp đặt máy chiếu tại nhà nhé.

3 Bước để tự thi công lắp đặt máy chiếu tại nhà

3 Bước để tự thi công lắp đặt máy chiếu tại nhà

Xác định không gian trình chiếu

Đây là điều quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn tự thi công lắp đặt máy chiếu tại nhà mình, không gian để có thể trình chiếu cực kỳ quan trọng. Theo kinh nghiệm trong rất nhiều lần thi công của ZAMACO cho thấy, phòng chiếu có diện tích từ 12m2 trở lên và có sự kiểm soát ánh sáng tốt là đạt tiêu chuẩn cần thiết để lắp đặt rồi. Thông thường, bạn có thể lựa chọn không gian phòng khách hoặc phòng ngủ để lắp đặt sẽ thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt và phục vụ cho nhu cầu sử dụng máy chiếu. Nói dễ hiểu hơn là việc bạn có làm chủ được nguồn sáng đó không. Nó cũng giống như việc khi bạn cần dùng máy chiếu buổi sáng, nhưng lại bị ánh nắng tự nhiên chiếu vào không gian lắp đặt máy chiếu. Vậy lúc này bạn cần kiểm soát được nguồn ánh sáng cho máy chiếu này bằng cách kéo rèm lại.

Bạn đã chọn được giải pháp lắp đặt nào chưa

Thông thường, giải pháp thi công lắp đặt máy chiếu sẽ dựa trên nhu cầu của người chủ cần lắp. Trong trường hợp ở đây, thì bạn là người tự tay thi công máy chiếu. Khi đó dựa trên nhu cầu, bạn sẽ có thể lắp đặt máy chiếu và màn chiếu cố định trên trần nhà. Trong quá trình Zamaco.vn tư vấn cho nhiều khách hàng khi tìm mua máy chiếu tại tphcm, thì giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay là lắp màn chiếu trên tường và lắp máy chiếu trên trần nhà, giúp tiết kiệm diện tích và ít có tác động đến máy chiếu.

Tuy nhiên, nó còn phải phụ thuộc vào không gian và kiểu kiến trúc mà bạn đang cần lắp. Những nguyên tắc này không hẳn chỉ để áp dụng tại nhà riêng, mà bạn hoàn toàn áp dụng để hướng dẫn cho nhân viên của mình lắp đặt máy chiếu trong phòng họp của công ty. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt thì bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết để không mắc phải những sai lầm không đáng có khi thi công.

Xác định khoảng cách giữa máy chiếu và màn chiếu

Không phải tất cả máy chiếu đều có khoảng cách phóng ảnh giống nhau, điều này còn phụ thuộc vào các dòng máy của nhiều hãng khác nhau. Chúng ta khi chọn mua máy chiếu cần hỏi kỹ nhà cung cấp về khoảng cách tối đa và tối thiểu của máy chiếu khi phóng ảnh với kích thước mong muốn. Chẳng hạn với các dòng máy chiếu phổ thông hiện nay đang được áp dụng ở nhiều công ty, thì khoảng cách tối thiểu để có thể chiếu được khung hình 100” là từ 3m5 đến 5m, tùy theo độ zoom ảnh và tiêu cự thấu kính trên máy.

Chính vì vậy, khi bạn biết được khoảng cách cần thiết sẽ hạn chế được việc trình chiếu có hình ảnh chất lượng. Tuy nhiên, trước khi kết thúc việc lắp đặt thi công thì phải phải kiểm tra thử việc trình chiếu xem hình ảnh có bị lệch hay đối xứng nhau. Nếu hình ảnh không đúng với khung màn chiếu, thì bạn cần phải kiểm tra lại xem vị trí đặt máy đã chuẩn chưa. Nếu không hình ảnh khi trình chiếu sẽ bị lệch và nhìn không được đẹp mắt.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các dòng máy chiếu hiện đang có ở Zamaco.vn

Máy chiếu mini: https://zamaco.vn/san-pham/may-chieu/may-chieu-mini

Máy chiếu vật thể BenQ: https://zamaco.vn/san-pham/may-chieu-vat-the/may-chieu-vat-the-benq

Trên đây chỉ là những bước đơn giản, nhưng đòi hỏi người thi công lắp đặt máy chiếu phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian để chỉnh lại khoảng cách máy chiếu cho đẹp mắt. Nếu bạn vẫn đang có nhu cầu mua một chiếu máy chiếu thì gọi ngay cho ZAMACO theo số 0902.115.509 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

———

ZAMACO là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm  CHÍNH HÃNG 100% về công nghệ thông tin, thiết bị giáo dục và thiết bị nghe nhìn như: máy chiếu, bảng tương tác, màn hình tương tác, máy hủy tài liệu, camera giám sát…với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.